Font Resizer

A Decrease font size. A Reset font size. A Increase font size.

135 views

เปิดจองแล้ว ! “บ้านพักผู้สูงอายุ รามาฯ -ธนารักษ์” ย่านบางพลี 9-30 พ.ย. นี้ เริ่มต้น 1.82 – 2.99 ล้านบาท


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรจัดทำโครงการ “ที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ -ธนารักษ์” บนที่ดินราชพัสดุ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บนเนื้อที่ 20 ไร่ เปิดให้ผู้สนใจจองตั้งวันที่ 9 –30 พ.ย. 63 นี้ ซึ่งวันแรกของการเปิดจอง มีผู้สนใจสอบถามรายละเอียดของโครงการตามช่องทางต่างๆ ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์ผู้สูงอายุ สามารถจองสิทธิโครงการฯ ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 63 นี้ ด้วยราคาห้องพักเริ่มต้น 1.82 – 2.99 ล้านบาท ซึ่งรวมเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ ห้องพักมีขนาดตั้งแต่ 31.87 ตารางเมตร ราคา 1.99 ล้านบาทต่อยูนิตไป จนถึงขนาด 49.66 ตารางเมตร ราคา 2.99 ล้านบาทต่อยูนิต รวมทั้งหมด 921 ยูนิตเท่านั้น จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในการตอกเสาเข็มได้กลางปี 64 แล้วเสร็จภายใน 2 ปี คาดว่าจะเข้าอยู่ได้ภายในต้นปี 66 นี้

สำหรับคุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ ต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 58 ปี ณ วันที่จองสิทธิ และหรือมีอายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไป ณ วันที่เข้าพักอาศัยจริง ต้องมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยเหลือพึ่งพาตัวเองได้ดี ไม่มีโรคหรืออาการของโรคอันเป็นอุปสรรคในการเข้าพักอาศัย ตามความเห็นของแพทย์ ยอมรับเงื่อนไขค่าใช้จ่ายตามที่โครงการฯ กำหนด

ส่วนกลางประมาณ 4,000 บาทต่อปี แต่มีค่าบริการอาหาร 3 มื้อ ค่าดูแลครบวงจร 30,000 บาทต่อเดือน เพราะมีกิจกรรมให้กับผู้สูงอายุด้านต่างๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ

หลังเปิดจองแล้ว ประมาณกลางเดือนธันวาคม จะใช้รูปแบบจับฉลากในกรณีทีมีการจองมากกว่าความต้องการ เพื่อคัดเลือกผู้ได้สิทธิจอง หากมีความต้องการมากในเฟสแรก ทางกรมฯ พร้อมที่จะขยายโครงการในเฟส 2 ด้วยอีก 900 ยูนิค

ผู้สนใจจองได้ 2 ช่องทาง คือ การจองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยให้ผู้สูงอายุหรือตัวแทนแสดงความประสงค์และจัดส่งเอกสาร ผ่านเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ https://www.treasury.go.th หรือสำนักงานธนารักษ์พื้นที่สมุทรปราการhttps://samutprakan.treasury.go.th และเว็บไซต์ ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล https://med.mahidol.ac.th และ ธพส. https://www.dad.co.th หรือจองผ่านเจ้าหน้าที่ กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระรามที่ 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กทม. ในเวลาราชการ 08.30 น. – 16.30 น.


แทก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *