Font Resizer

A Decrease font size. A Reset font size. A Increase font size.

89 views

แนะนำ “หนังกลางแปลง”วันหยุดยาว 28-31 ก.ค.


เดินทางกันมาถึงช่วงสุดท้ายของเดือนกรกฎาคม 2565 ในงาน กรุงเทพฯ กลางแปลง เปิดโอกาสให้ผู้คนรับชมหนังกลางแปลงในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้จะมีหนังกลางแปลงเรื่องใดฉายอีกบ้าง ไปรับชมกันเลย

โปรแกรมหนังกลางแปลงที่ฉายวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

1. รักแห่งสยาม (2550) | สยาม Blox I สยามสแควร์ เขตปทุมวัน

หนังกลางแปลงเรื่องแรกที่ฉายในงานหนังกลางแปลง กทม. คือภาพยนตร์ไทย รักแห่งสยาม มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายทั้งสองคนที่อยู่ในวัยค้นหาตัวตน และความรัก ภาพยนตร์ใช้ สยามสแควร์ เป็นสถานที่ดำเนินเรื่อง ทั้งยังสามารถคว้ารางวัลใหญ่ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้หลายรางวัลในประเทศไทย

ดังนั้น รักแห่งสยาม จึงเป็นหนังกลางแปลงที่น่าดูเป็นอย่างมาก รวมถึงสถานที่จัดฉายในบริเวณสยามสแควร์ที่เคยใช้เป็นฉากประกอบภายในหนัง เชื่อว่าผู้ชมที่ได้ไปรับชมภายในงานหนังกลางแปลงกรุงเทพ จะต้องได้รับความสุขกลับไปอย่างแน่นอน สามารถรับชม รักแห่งสยาม ได้ฟรีที่ สยาม Blox I สยามสแควร์ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

2. คู่กรรม (2556) | สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เขตลาดกระบัง

ภาพยนตร์ คู่กรรม ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ ทมยันตี มีฉากหลังเป็นประเทศไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บอกเล่าความรักของทหารญี่ปุ่นกับสาวชาวสยาม นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราชายชื่อดังของเมืองไทย การันตีได้เลยว่าหนังกลางแปลงเรื่องนี้มีดีทั้งคุณภาพเนื้อเรื่อง และนักแสดงจริง ๆ

หลังจากที่ คู่กรรม จะถูกยกเลิกฉายไปในวันที่ 17 ก.ค. 65 แต่ก็ยังสามารถรับชมหนังรักที่อยู่ในหัวใจของคนไทยมาเกือบทศวรรษได้ฟรีในวันหยุดยาวที่ สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

โปรแกรมหนังกลางแปลงที่ฉายวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

1. Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2549) | สยาม Blox I สยามสแควร์ เขตปทุมวัน

หนังกลางแปลงที่จัดฉายเป็นเรื่องแรกในวันที่ 29 ก.ค. 65 คือเรื่อง Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นชายหญิงทั้ง 3 คน ในช่วงที่กำลังศึกษาในวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เปรียบเสมือนการเปลี่ยนฤดูกาลตามชื่อเรื่อง

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เป็นหนังกลางแปลง กทม. เรื่องหนึ่งที่ได้รับรางวัลจากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าหนังกลางแปลงเรื่องนี้สมควรค่าแก่การดูในวันหยุดยาวเป็นอย่างยิ่ง หากใครสนใจก็สามารถรับชมได้ฟรีที่ Blox I สยามสแควร์ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

2. พี่นาค (2562) | สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เขตลาดกระบัง

เรียกได้ว่าเป็นหนังกลางแปลงจากภาพยนตร์ไทยที่กำลังเป็นกระแสในปัจจุบันเลยทีเดียว หลังจากที่ในปีนี้ได้ฉาย พี่นาค 3 ไป กทม. ก็ได้จัดเรื่อง พี่นาค มาฉายย้อนไทม์ไลน์ให้เหล่าผู้ชมได้ดูกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทั้งความสยองขวัญตามฉบับภาพยนตร์ผี แต่ก็ยังแฝงด้วยความตลกตามสไตล์ไทย ๆ เช่นกัน

หนังกลางแปลง พี่นาค เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ตอบโจทย์สำหรับหนังครอบครัวจริง ๆ เพราะมีทั้งความสนุก ตลก ขบขัน ให้ผู้ชมทุกวัยสามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินในวันหยุดยาวนี้ สามารถพาครอบครัวไปรับชมได้ฟรีที่ สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

โปรแกรมหนังกลางแปลงที่ฉายวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

1. สยามสแควร์ (2527) | สยาม Blox I สยามสแควร์ เขตปทุมวัน

หนังกลางแปลง กทม. อีกเรื่องหนึ่งที่มีฉากหลังเป็นสยามสแควร์ ภาพยนตร์ สยามสแควร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นสาวที่หลงใหลในเสียงของดีเจวิทยุ เตรียมพบกับบรรยากาศของสยามสแควร์ ย่านศูนย์การค้าที่มีแต่ความรักหอมฉุนกลิ่นตลบ ได้ที่เทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง”

สยามสแควร์ จะเป็นหนังกลางแปลงอีกเรื่องหนึ่ง เหมาะที่จะดูกับคนรัก เพราะมีแต่ความหวานของตัวพระ-นางที่มีแต่คำพูดสุดโรแมนติกเต็มไปหมด หากใครไม่อยากพลาดรับชมหนังรักชื่อดังนี้ก็สามารถติดตามไปดูฟรีได้ที่ Blox I สยามสแควร์ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

2. มือปืน (2526) | สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เขตลาดกระบัง

ภาพยนตร์ มือปืน เล่าถึงชีวิตของมือปืนที่ดิ้นรนต่อสู้กับความอยุติธรรมบนแผ่นดินไทย พร้อมทั้งมีการแสดงให้เห็นถึงความไม่เป็นธรรมที่อยู่บนเส้นทางของกระบวนการยุติธรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นักแสดงชั้นนำของไทยอย่าง คุณสรพงศ์ ชาตรี ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ ๕ พ.ศ. ๒๕๒๖ ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกด้วย

เรียกได้ว่าหนังกลางแปลงกรุงเทพเรื่องนี้ จะมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมในช่วงวันหยุดยาวได้อย่างแน่นอน สามารถรับชมหนังไทยสะท้อนสังคมคุณภาพดีได้ฟรีที่ สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป

โปรแกรมหนังกลางแปลงที่ฉายวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

1. School Town King แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน (2563) | สวนครูองุ่น เขตวัฒนา

หนังกลางแปลงเรื่องแรกของวันสุดท้ายของสัปดาห์หยุดยาว คือ School Town King แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นภาพยนตร์สารคดีที่ตามติดชีวิตจริงของเด็กวัยรุ่นอย่าง Elevenfinger และ Crazy Kids ทั้งสองเป็นแรปเปอร์จากสลัมคลองเตย ทำให้ภาพยนตร์ได้เผยให้เห็นถึงวิถีชีวิตและความเหลื่อมล้ำในสังคมที่พวกเขาได้ประสบพบเจอ

สำหรับใครอยากดูหนังกลางแปลงที่สะท้อนถึงปัญหาในสังคมที่พบได้ในปัจจุบัน สามารถรับได้ฟรีที่เทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” จัดฉายที่ สวนครูองุ่น เขตวัฒนา ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป


แทก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง