สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ป.ป.ส.ภาค 9) ร่วมกับฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังกว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการ “ปิดเมืองล่า” จังหวัดยะลา ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง
โดยการปฏิบัติครั้งนี้มุ่งเน้นการ Re X-ray ตรวจค้นผู้เสพ ผู้ติด และผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ เพื่อบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ทำลายเครือข่ายค้ายาเสพติดทุกระดับ ตั้งแต่รายย่อยจนถึงรายสำคัญ พร้อมดำเนินมาตรการยึดทรัพย์สิน สืบสวนเส้นทางการเงิน และขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ตามประมวลกฎหมายยาเสพติดและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
ผลการปฏิบัติในช่วงเดือนตุลาคม 2568 เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคดียาเสพติดได้ 164 คดี ผู้ต้องหา 181 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า 258,140 เม็ด เฮโรอีน 0.032 กิโลกรัม ไอซ์ 0.011 กิโลกรัม ยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำผิดรวมมูลค่า 5,030,232 บาท รวมถึงอาวุธปืน 4 กระบอก และผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดอีก 4 หมาย
การปฏิบัติการ “ปิดเมืองล่า” ครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความร่วมมือของทุกภาคส่วนในจังหวัดยะลา ที่มุ่งมั่นขจัดยาเสพติดให้หมดสิ้นจากพื้นที่ พร้อมเดินหน้าขยายผลและติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องในเครือข่ายที่เหลือต่อไป
 
				 
													







