“บขส.”เตรียมพร้อมรถโดยสาร วันละ 6,000 เที่ยว อำนวยความสะดวกประชาชน ถวายสักการะพระบรมศพ

นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มอบหมายให้บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) อำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางถวายสักการะพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทั้งนี้ บขส.ดำเนินการอำนวยการความสะดวกประชาชน ตามมาตรการ 4แนวทาง โดยจัดเตรียมรถโดยสาร (รถ บขส. และรถร่วมฯ) ให้บริการเที่ยวไป – กลับ เฉลี่ยวันละ 6,000 – 7,000 เที่ยววิ่ง เพื่อรองรับประชาชนในการเดินทางเที่ยวไป – กลับ เฉลี่ยวันละ 90,000 – 120,000 คน รวมทั้งเตรียมเพิ่มเที่ยววิ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนให้เพียงพอต่อความต้องการในการเดินทางและไม่มีประชาชนตกค้าง เน้นความปลอดภัย สะดวก และตรงต่อเวลา 

ประชาชนที่เช่าเหมารถโดยสารไม่ประจำทาง (ทะเบียน 30) และรถยนต์ส่วนบุคคล สามารถใช้พื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ปิ่นเกล้า) เป็นจุดจอดรถ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถรองรับรถได้ประมาณ 50 คันต่อวัน เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางกับรถโดยสาร (รถเมล์) ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)

ส่วนประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารประจำทางของ บขส. และรถร่วมฯ บขส. จัดเจ้าหน้าที่ประจำทุกสถานีขนส่งฯ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและให้ข้อมูลแก่ผู้โดยสารตลอดช่วงเวลาการเดินทาง และอำนวยความสะดวกด้านการจอดรถยนต์ส่วนบุคคล ประชาชนสามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาจอดได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 สถานีขนส่งฯ เอกมัย และสถานีขนส่งฯ บรมราชชนนี (สายใต้ใหม่)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง