โครงการ “คนละครึ่งพลัส” ยังคงสร้างความคึกคักให้กับเศรษฐกิจจังหวัดยะลา โดยเฉพาะการขยายการใช้จ่ายจากร้านอาหารและสินค้าทั่วไป สู่ภาคบริการในชีวิตประจำวัน เช่น ร้านนวดแผนไทย ร้านเสริมสวย ร้านซักรีด ร้านตัดผม และร้านล้างรถ ส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ในท้องถิ่นและช่วยผู้ประกอบการรายย่อยอย่างเป็นรูปธรรม
นางสาวนุจรี เธียรนิติกุล ผู้ประกอบการร้าน “เดอะ มาสสาจ นวดเพื่อสุขภาพ” อำเภอเมืองยะลา ระบุว่า หลังเข้าร่วมโครงการเพียงไม่กี่วัน กระแสตอบรับดีเกินคาด โดยมีผู้สอบถามผ่านเพจจำนวนมาก และเมื่อเปิดให้ใช้สิทธิ์จริง ยอดลูกค้าเพิ่มขึ้นราว 30–40% ทำให้พนักงานมีงานและรายได้เพิ่มตามไปด้วย
โครงการนี่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้าอย่างเห็นได้ชัด เช่น บริการขัดเท้าราคา 120 บาท เมื่อร่วมคนละครึ่งเหลือเพียง 57 บาท ขณะที่บริการนวด 1 ชั่วโมงครึ่ง จากราคา 390 บาท เหลือประมาณ 200 บาท ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการได้บ่อยขึ้น และทดลองบริการอื่นเพิ่มเติม เช่น ขัดตัว หรือสปาหน้า
ขอบคุณรัฐบาลที่ให้ร้านค้ากลุ่มบริการมีโอกาสเข้าร่วมโครงการในเฟสนี้ พร้อมเสนอให้ดำเนินโครงการต่อเนื่อง และพิจารณาขยายสิทธิไปยังสินค้าชิ้นใหญ่ เพื่อเพิ่มกำลังซื้อในระบบเศรษฐกิจภาพรวม พร้อมเชิญชวนผู้สนใจใช้บริการ “เดอะ มาสสาจ นวดเพื่อสุขภาพ” บริเวณห้าแยกถนนผังเมือง 2 อำเภอเมืองยะลา โทรจองคิวได้ที่ 093-5756000
สำหรับภาพรวมการใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” จังหวัดยะลา ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2568 ถึงปัจจุบัน มีการใช้จ่ายรวม 281.43 ล้านบาท ผู้ใช้สิทธิแล้ว 168,006 ราย (ข้อมูล ณ 16 พฤศจิกายน 2568) ปัจจุบันมีร้านค้าเข้าร่วม 5,197 ร้านค้า แบ่งเป็น ร้านใหม่ที่ได้รับอนุมัติ 3,234 ร้าน
ประกอบด้วย ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 1,646 ร้าน ร้านค้าทั่วไป 1,413 ร้าน ร้านค้าบริการ 73 ร้าน และร้าน OTOP 102 ร้าน
ยอดใช้จ่ายรวม 281.43 ล้านบาท จำแนกเป็น ร้านธงฟ้า 155.16 ล้านบาท ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 63.50 ล้านบาท ร้านค้าทั่วไป 59.07 ล้านบาท บริการส่งอาหาร 2.35 ล้านบาท ร้านค้าบริการ 1.08 ล้านบาท และร้าน OTOP 0.28 ล้านบาท








