สถานการณ์น้ำท่วมในเขตจังหวัดยะลาทวีความรุนแรงขึ้น หลังเกิดฝนตกต่อเนื่องเป็นเวลานาน ส่งผลให้มีปริมาณน้ำสะสมจำนวนมากไหลลงสู่คลองแบะเมาะ ซึ่งทำหน้าที่รับน้ำจากพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ตำบลบุดี และตำบลสะเตงนอก ทำให้มวลน้ำท่วมขยายวงกว้างจากเขตเทศบาลสะเตงนอก เข้าสู่เขตเทศบาลนครยะลาแล้ว
โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองยะลา ซึ่งเป็นจุดรับน้ำหลัก ได้แก่ ชุมชนวิฑูรอุทิศสัมพันธ์ (ซอย 10) ชุมชนหลังโรงเรียนเทศบาล 5 ชุมชนจารูนอก ชุมชนเมืองทอง ชุมชนเสรี ชุมชนธนวิถี ชุมชนหลังโรงเรียนจีน รวมถึงบริเวณชุมชนหลังวัดยะลาธรรมมาราม และตลาดนัดลาดพร้าว ขณะนี้น้ำได้ท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนอย่างกว้างขวาง ประชาชนเร่งอพยพขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง
ระดับน้ำบนถนนอยู่ที่ประมาณ 80–100 เซนติเมตร รถยนต์ยังสามารถสัญจรได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่ง ส่วนรถจักรยานยนต์ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางเสี่ยงเนื่องจากอาจได้รับความเสียหาย ขณะนี้ถนนหลายสายไม่สามารถให้รถเล็กผ่านได้ เช่น เส้นทางจากสี่แยกอนามัยสะเตงนอกถึงเทศบาลเมืองสะเตงนอก ซอยตะโล๊ะกือบอ ซอยกูโบร์สยาม ถนนหน้าอนามัยสะเตงนอกถึงนัดโต๊ะโมง ถนนวิฑูรย์อุทิศซอย 10 ถึงวัดสวนใหม่ ถนนผังเมือง 4 ซอย 8 และบริเวณตลาดนัดลาดพร้าว หมู่บ้านเมืองทอง หน้าโรงแรม 999 ซอยตือเบาะ 14 และซอยรวมเพชร
ด้านเทศบาลนครยะลา ได้ออกประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และระมัดระวังปลั๊กไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พร้อมเปิดศูนย์พักพิง 4 จุด ได้แก่ ศูนย์อาคารเรียนรู้ TK PARK หลังเก่า โรงเรียนเทศบาล 2 มลายูบางกอก โรงเรียนเทศบาล 3 วัดพุทธภูมิ และมัสยิดกลางประจำจังหวัดยะลา เพื่อต้อนรับผู้ประสบภัย พร้อมจัดพื้นที่จอดรถที่ศูนย์เยาวชน สนามโรงพิธีช้างเผือก บิ๊กซี และโคลีเซี่ยม
กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือนว่าพื้นที่ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2568 โดยให้ประชาชนเฝ้าระวังเป็นพิเศษในพื้นที่เสี่ยงน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ได้แก่ อำเภอเบตง ธารโต บันนังสตา กาบัง และยะหา รวมถึงพื้นที่ที่ระดับน้ำอาจเพิ่มขึ้นฉับพลัน ได้แก่ อำเภอเมืองยะลา รามัน และยะหา
สำหรับปริมาณน้ำในแม่น้ำปัตตานีและแม่น้ำสายบุรี ยังอยู่ในระดับปกติแต่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จึงต้องติดตามใกล้ชิด ขณะที่ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนบางลางอยู่ที่ 691.20 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 47.5 ของความจุ สามารถรองรับน้ำได้อีก 763.16 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 52.5








