บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการออกเสียงประชามติในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรีเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอำนวยความสะดวกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย
ภาพที่สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น คือ นางทองอยู่ ศรีวรรณะ อายุ 102 ปี ชาวตำบลโพกรวม อำเภอเมืองสิงห์บุรี ซึ่งเดินทางมาใช้สิทธิเป็นคนแรกของหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตำบลโพกรวม ตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น. โดยนั่งรถเข็นและมีบุตรทั้ง 4 คนคอยดูแลพามาส่งถึงคูหาเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด แม้อายุจะล่วงเลยกว่าหนึ่งศตวรรษ แต่ยังคงแสดงถึงความตั้งใจแน่วแน่ในการทำหน้าที่พลเมือง สะท้อนพลังประชาธิปไตยที่ไม่จำกัดด้วยวัย
ขณะเดียวกัน บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 ตำบลบางพุทธา เขตเลือกตั้งที่ 1 ณ ศาลาอเนกประสงค์วัดสังฆราชาวาส ประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง มีการต่อแถวยาวตั้งแต่ช่วงเช้า รถจักรยานยนต์และรถยนต์จอดเต็มพื้นที่ สะท้อนความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองสิงห์บุรี
สำหรับจังหวัดสิงห์บุรี มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 329 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวม 167,561 คน แบ่งเป็น อำเภอเมืองสิงห์บุรี 77 หน่วย ผู้มีสิทธิ 43,113 คน อำเภออินทร์บุรี 96 หน่วย ผู้มีสิทธิ 43,455 คน อำเภอค่ายบางระจัน 48 หน่วย ผู้มีสิทธิ 22,955 คน อำเภอบางระจัน 60 หน่วย ผู้มีสิทธิ 27,436 คน อำเภอท่าช้าง 18 หน่วย ผู้มีสิทธิ 11,582 คน และอำเภอพรหมบุรี 30 หน่วย ผู้มีสิทธิ 19,020 คน
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิออกมาใช้สิทธิในช่วงเวลา 08.00–17.00 น. เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางและอนาคตของประเทศตามวิถีประชาธิปไตย








