กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความงดงามของ “ดอกบัวสวรรค์” หรือ “ดอกกระเจียว” ณ อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ หลังเริ่มผลิบานต้อนรับฤดูฝน สร้างสีสันสวยงามท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์
ขณะนี้ ทุ่งบัวสวรรค์ 3 บริเวณด้านล่างผาหำหด เริ่มมีดอกกระเจียวทยอยเบ่งบานแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมและบันทึกภาพความสวยงามของดอกไม้ท่ามกลางสายหมอกและบรรยากาศอันสดชื่นของฤดูฝนได้อย่างใกล้ชิด
สำหรับทุ่งบัวสวรรค์ 1 ดอกกระเจียวยังอยู่ในช่วงเตรียมออกดอก โดยคาดว่าตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป จะเริ่มทยอยบานสะพรั่งและสร้างทัศนียภาพอันงดงามด้วยสีชมพูอมม่วงปกคลุมทั่วทั้งทุ่ง
อุทยานแห่งชาติไทรทองถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงฤดูฝน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทั้งความงดงามของดอกกระเจียว อากาศบริสุทธิ์ และความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขอเชิญชวนประชาชนร่วมเดินทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ พร้อมร่วมกันดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้คงอยู่เป็นมรดกอันทรงคุณค่าของประเทศสืบไป








