เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน นำรถบรรทุกน้ำออกให้บริการช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่เทศบาลตำบลศิลาแลงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย เพื่อให้มีน้ำเพียงพอสำหรับชำระล้างร่างกายและทำความสะอาดภาชนะถ้วยชาม โดยดำเนินการแจกจ่ายน้ำวันละ 1 ครั้ง ในช่วงเย็นของทุกวันเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
นายสมเล็ก ชาวเฮี้ย อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 1 บ้านเฮี้ย ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม เป็นต้นมา ที่บ้านไม่มีน้ำใช้ เนื่องจากเดิมใช้น้ำจากบ่อน้ำขุดเองร่วมกับปั๊มน้ำ แต่บ่อน้ำกลับถูกดินโคลนพัดมาทับถมจนปิดปากบ่อ อีกทั้งปั๊มน้ำยังถูกกระแสน้ำพัดหายไป จึงต้องอาศัยน้ำจากรถบรรทุกน้ำของเทศบาลตำบลศิลาแลงมาส่งให้ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ชำระล้างในแต่ละวัน
สำหรับพื้นที่บ้านเฮี้ย หมู่ 1 ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว มีจำนวนทั้งหมด 180 หลังคาเรือน โดยถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนถึง 160 หลัง และได้รับความเสียหายอย่างหนักจำนวน 90 หลัง








