นายกฯพอใจนักท่องเที่ยวเข้าไทยกว่า 3 แสนคนหลังคลายล็อกเปิดประเทศ

” นายกรัฐมนตรี พอใจตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้าไทยกว่า 3 แสนคน หลังคลายล็อกเปิดประเทศ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นสัญญาณที่ส่งผลให้เศรษฐกิจและอุตสากรรมการท่องเที่ยวมีโอกาสกลับมาฟื้นตัว”

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี พอใจจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางหลั่งไหลเข้าประเทศไทยเพิ่มขึ้น หลังครบ 1 สัปดาห์ที่ รัฐบาล และ ศบค. คลายล็อกรับเปิดประเทศเต็มรูปแบบ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อฟื้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยรายงานขณะนี้พบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยแล้วมากกว่า 3 แสนคน ทั้งนี้ คาดการณ์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน 2565 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติทยอยเดินทางเข้าประเทศต่อเนื่องเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าเดือนละ 3 แสนคน ขณะที่ปลายปีตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงธันวาคม ซึ่งถือเป็นช่วง High Season คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยประมาณไม่น้อยกว่าเดือนละ 1 ล้านคน เป็นสัญญาณส่งผลให้เศรษฐกิจและอุตสากรรมการท่องเที่ยวมีโอกาสกลับมาฟื้นตัว

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ทั้งแรงงานที่ทำงานด้านบริการการท่องเที่ยว การพัฒนาปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักรองรับการเปิดประเทศ และเน้นย้ำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง