ภูเก็ต HOT!! อินเดียกว่า 7 หมื่นคน แห่ทะลักเที่ยวใน 3 เดือน

นักท่องเที่ยวอินเดีย ในช่วง 3 เดือน มียอดเข้าภูเก็ต กว่า 7 หมื่นคน ส่วนใหญ่ชื่นชอบธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต

หลังจากที่ประเทศไทย ได้ยกเลิก Thailand Pass นักท่องเที่ยวชาวอินเดียเดินทางเข้ามาในภูเก็ตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระหว่างเดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2565 หรือช่วง 3 เดือนนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเดินทางเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตแล้วกว่า 7 หมื่นคน พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย จะมีความสนใจในเรื่องของกิจกรรมทางน้ำ กิจกรรมประเภทบันเทิง รวมถึงการเดินดูและซื้อหาสินค้าตามร้านค้าต่างๆ

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชาวอินเดียชอบมาถ่ายรูป อาคารสถาปัตยกรรม และเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก จึงถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจย่านเมืองเก่าภูเก็ตได้เป็นอย่างดี และหากประชาชนในพื้นที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย จะยิ่งได้รับประโยชน์และโอกาสจากการเข้ามาของนักท่องเที่ยวชาวอินเดียในภายภาคหน้า เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ต่อเนื่องและมั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง