พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ผบก.ปคบ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.2 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นางนาฎศิลป์ เรืองแสน อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1422/2565 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ที่ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นางนาฎศิลป์ ผู้ต้องหารายนี้ มีพฤติการณ์เข้าไปตีสนิทและถ่ายภาพกับผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคมเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จากนั้นได้ชักชวนผู้เสียหายลงทุนร่วมทำธุรกิจผลิตปุ๋ยในโครงการช่วยเหลือเกษตรกร โดยให้ร่วมลงทุนคนละ 16,000 บาท อ้างว่าจะได้รับทอง 2 บาท และปุ๋ยที่บริษัทเป็นผู้ผลิตอีก 20 กระสอบ รวมน้ำหนัก 1 ตัน
ส่วนผู้ร่วมลงทุนระดับ ผอ.จังหวัด จะได้รับเงินประจำตำแหน่งคนละ 150,000 บาท พร้อมรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ประจำตำแหน่งคนละ 1 คัน อีกทั้งยังแอบอ้างเป็นเลขาธิการพรรคการเมือง จนผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมลงทุนจำนวนมาก แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับปุ๋ยและรถประจำตำแหน่งตามที่กล่าวอ้าง ส่วนทองคำ 2 บาทนั้นมีเพียงพิธีมอบรางวัลแต่ไม่ได้รับจริง มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 15 ล้านบาท จึงพากันเข้าแจ้งความที่ กก.2 บก.ปคบ. จนมีการออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่าชักชวนผู้เสียหายทำธุรกิจปุ๋ยจริงและให้ค่าตอบแทน แต่ถูกทางผู้เสียหายใส่ร้าย อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับติดตัวในข้อหาฉ้อโกง, ออกเช็คโดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค และธนาคารปฏิเสธ, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, เป็นนายจ้างไม่จ่ายค่าจ้างภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด และอีกหลายหมายจับในท้องที่ โดยล่าสุดถูกปล่อยตัว เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ในคดีความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.เช็ค ซึ่งยังอยู่ระหว่างการรายงานตัว เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคบ. คำเนินคดีต่อไป