มท.1 เด้งรับข้อสั่งการ “นายก” เดินหน้ารับมือสถานการณ์น้ำ

มท.1 เด้งรับข้อสั่งการ “นายก” เดินหน้ารับมือสถานการณ์น้ำ “ปภ.-กทม.” ร่วมติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 18 เครื่อง 14 จุดสำคัญเสี่ยงน้ำท่วม

จากสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่อง ช่วงระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2565 ทำให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทยได้รับผลกระทบ เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กระทรวงมหาดไทย รับข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี สั่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสนับสนุนเครื่องสูบน้ำขับด้วยเครื่องยนต์ดีเซลติดตั้งบนเทรลเลอร์ลากจูงพร้อมอุปกรณ์ ขนาดท่อส่ง 14 นิ้ว อัตราสูบ 28,000 ลิตร/นาที ให้สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ติดตั้งตามเขตต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 18 เครื่อง 14 จุดสำคัญที่มีความเสี่ยงน้ำท่วมขัง เพื่อเร่งระบายน้ำ บรรเทาสถานการณ์น้ำท่วมขัง

นายกฯ กำชับเจ้าหน้าที่ส่วนท้องถิ่นให้ทำงานเชิงรุก เตรียมพร้อมแผนเผชิญเหตุ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ อย่าปล่อยให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในส่วนของผู้ว่าราชการจังหวัดขอให้สนับสนุนการทำงานของท้องถิ่นอย่างบูรณาการ สำหรับกองทัพ ขอให้เตรียมกำลังพล พร้อมยุทโธปกรณ์ ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนรวมทั้งให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานต่าง ๆ ตามคำร้องขอ

สำหรับประชาชนขอให้ติดตามการแจ้งเตือนจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงขอให้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง