ตำรวจนครบาล ไม่พบประวัติยาเสพติดตำรวจคลั่ง

พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ รองโฆษกบช.น. ยอมรับว่า อดีตตำรวจดังกล่าวเคยอยู่สังกัดอยู่จริง ที่ กองบัญชาการ ตำรวจนครบาล ซึ่งหลังจบได้บรรจุเข้ารับราชการตำรวจ ที่ สน.ยานนาวา ในตำรวจ ผบ.หมู่ งานปราบปราม ในยศสิบตำรวจตรี ก่อนจะย้ายไป รับตำรวจผบ.หมู่ งานสืบสวน ในยศสิบตำรวจโท ที่สน.ลุมพินี

การเข้ารับราชการตำรวจ มีการดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนปกติ  เช่น มีการตรวจสอบว่าเป็นบุคคลผิดหลักเกณฑ์ต้องห้ามหรือไม่  ก่อนจะส่งฝึกที่ศูนย์กอบรมภาค 3 ระหว่างอยู่ที่ในสังกัด บช.น.นั้น  มีการพิจารณาเลื่อนขั้น 0.5 หรือ 1 และไม่มีความพร้อมในการใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ สุดท้ายมีการขอย้ายกลับไปตามภูมิลำเนา ที่จังหวัดหนองบัวลำภู

ส่วนนิสัยใจคอ จากการตรวจสอบตามเอกสาร พบว่าระหว่างทำงานไม่สามารถทำงานกับเพื่อนร่วมงานได้ตามปกติ เป็นคนเก็บตัว ไม่ค่อยพูดคุยกับใคร เป็นคนชอบเล่นปืน

ส่วนประเด็นที่มีการพูดกันว่าเจ้าตัวมีปัญหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาตั้งสมัยมัธยม ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลไม่เคยพบประวัติในส่วนนี้ แต่ยอมรับว่าช่วงที่มีการย้ายไป รับตำแหน่งผบ.หมู่ด้านงานสืบสวนที่ สน. ลุมพินีอาจเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เจ้าตัวกลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะงานมีความใกล้ชิดที่ต้องทำงานสัมผัสหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง