ตลอดทั้งวันของการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.วันนี้ มีบุคคลสำคัญ รัฐมนตรี คณะทูตานุทูต หน่วยงานภาครัฐ เอกชนและประชาชน มาร่วมแสดงลงนามแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง อาทิ นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พลเรือเอก ประเสริฐ บุญทรง อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นอกจากแสดงความอาลัยแล้ว ประชาชนยังได้น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณด้านการสืบสานธรรมเนียมการแต่งกายแบบไทย ในพิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง ที่เปิดให้เข้าชมฟรี ภายในจัดแสดงเรื่องราวและฉลองพระองค์ ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีการตัดเย็บ ผสานความงดงามของเครื่องแต่งกายของสตรีไทยในราชสำนักสมัยโบราณเข้ากับยุคสมัยใหม่ เน้นความงดงามของผ้าไทย เพื่อฉลองพระองค์ในการเสด็จฯไปทรงเจริญสัมพันธไมตรีในปี พ.ศ. 2503 ด้วยพระสิริโฉมและความงดงามของฉลองพระองค์เป็นที่ประจักษ์จนทรงได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ในสตรีที่แต่งกายงดงามที่สุดของโลก ในรายชื่อ Internation Best-Dressed List Hall of Fame ในปี พ.ศ.2503 ,2504 และ 2507 ทรงมีพระราชวินิจฉัยและทรงแนะนำพัฒนาชุดไทยพระราชนิยม 8 แบบ ที่รู้จักกันในนาม “ชุดไทยพระราชนิยม” ที่กลายเป็นต้นแบบชุดประจำชาติของสตรีไทยในปัจจุบัน และขึ้นบัญชีเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติไทย เมื่อปี 2566 โดยหนึ่งในประชาชนที่เข้าร่วมกล่าวว่า เพียงเห็นผืนผ้าฉลองพระองค์ก็ซาบซึ้ง และคิดถึงพระองค์สุดหัวใจ
ขณะที่ นายสงกรานต์ ตึ๊งสมบูรณ์ จิตอาสาภาคประชาชน ที่แม้ไม่ได้เข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง แต่ตั้งใจขี่รถจักรยานยนต์ส่วนตัวไป-กลับ จ.นครปฐม สละเวลาและค่าน้ำมันส่วนตัว เพื่อมาเป็นอาสาสมัครรับส่งประชาชน จุดบริการเทวาภิรมย์ หวังให้ความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์
สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. โดยเข้าได้ทางเดียว เริ่มต้นจากจุดพักคอยท้องสนามหลวง ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งจุดพักคอยจะเปิดให้เข้าพักคอยได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ทั้งนี้ ขอความร่วมมือแต่งกายสุภาพเนื่องจากเป็นเขตพระราชฐาน








