กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย 18 – 23 พ.ย. 68 วันนี้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนบางพื้นที่ อุณหภูมิเริ่มขยับลดลง ในช่วงวันที่ 19 – 20 พ.ย.68 อุณหภูมิจะลดลงชัดเจน ทำให้มีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง
ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 5 – 7 องศาเซลเซียส
ภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4 – 6 องศาเซลเซียส ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครปริมณฑล ภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส
ขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพ เกษตรกรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร
ภาคใต้เริ่มตั้งแต่วันนี้ –23 พ.ย.68 จะมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมาก อ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมมีกำลังแรงขึ้น ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ตั้งแต่วันที่19 – 23 พ.ย.68








