กรมป่าไม้ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือประชาชนฟื้นฟูพื้นที่หลังน้ำลด

นายนิกร ศิรโรจนานนท์ อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า กรมป่าไม้ ได้เร่งฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้หลังน้ำลด ตามปฏิบัติภารกิจ “Big Cleaning” เพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน โดยกำชับให้หน่วยงานทุกสำนักในพื้นที่สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ทำความสะอาดที่จำเป็น ร่วมกับหน่วยงานต่างในพื้นที่เร่งฟื้นฟูพื้นที่สาธารณะ ที่อยู่อาศัยของประชาชนและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ

ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายและระดับน้ำลดลง จึงให้หน่วยงานเร่งช่วยฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างเต็มกำลัง โดยกรมป่าไม้ได้วางแผนฟื้นฟูในหลายพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ พร้อมให้หน่วยงานในพื้นที่จังหวัดสงขลา สนับสนุนการด้านกำลังพลเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด ลงพื้นที่ทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ ขนย้ายสิ่งของตลอดจนเศษวัสดุที่ลอยมากับกระแสน้ำเข้ามาบริเวณที่พักอาศัยและพื้นที่สาธารณะหลังน้ำลด เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับเข้าพักอาศัยได้โดยเร็ว

อธิบดีกรมป่าไม้ ย้ำว่า เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ยังคงปฏิบัติงานต่อเนื่องในหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะเขตชุมชนและพื้นที่สาธารณะในจังหวัดสงขลา เพื่อเร่งคืนสภาพพื้นที่ให้พร้อมใช้งาน พร้อมประสานหน่วยงานท้องถิ่นเก็บขนขยะ เศษไม้ เศษวัสดุ และสิ่งกีดขวางที่มากับน้ำท่วม เพื่อป้องกันปัญหาด้านสาธารณสุขและลดความเสี่ยงการเกิดเหตุซ้ำซาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง