การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างออกแบบและก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดิน โครงการ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ สัญญาที่ 4 ช่วงสะพานพุทธ – ดาวคะนอง มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรเพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับงานขุดเจาะอุโมงค์บริเวณสถานีวงเวียนใหญ่
การปิดเบี่ยงจราจรจะดำเนินการบนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ชิดเกาะกลาง ฝั่งขาเข้า ช่วงแยกตากสินถึงร้านเอกยางซิ่ง และฝั่งขาออก ช่วงเมอร์รี่คิงส์ถึงแยกตากสิน ระหว่างวันที่ 7 มีนาคม – 30 มิถุนายน 2569 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง โดยยังคงเปิดให้สัญจรได้ฝั่งละ 2 ช่องจราจร
การดำเนินงานอาจส่งผลให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวก และอาจมีเสียงรบกวนในพื้นที่ใกล้เคียงในช่วงเวลาดังกล่าว หากไม่มีความจำเป็นขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง พร้อมขออภัยในความไม่สะดวก
ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 08 4356 5211 หรือติดตามความคืบหน้าโครงการผ่านเว็บไซต์ mrta-purplelinesouth.com เฟซบุ๊กโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ และ Line @mrtpurpleline








