บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ยังไม่ปรับราคาพลังงาน ในช่วงสงครามในตะวันออกกลาง แม้ราคาน้ำมันตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น ยืนยันปริมาณน้ำมันมีเพียงพอกับความต้องการใช้ของผู้บริโภค
หม่อมหลวงปีกทอง ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จํากัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ระดับราคาน้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและหารือแนวทางการดำเนินงานร่วมกัน ทั้งนี้ OR ได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องเพื่อประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นประชาชนและผู้ใช้บริการ โดยในช่วงนี้ OR ยังคงไม่ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเพื่อเป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของผู้บริโภค และติดตามความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ตลาดโลกอย่างใกล้ชิด ควบคู่กับการประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างเหมาะสมและสอดคล้องกับภาพรวมของประเทศ
ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจว่า OR ได้เตรียมความพร้อมด้านการบริหารจัดการอย่างเต็มที่ และขอยืนยันว่าปริมาณน้ำมันยังมีเพียงพอต่อความต้องการใช้งาน ผ่านเครือข่ายสถานีบริการ PTT Station ทั่วประเทศ โดย ปตท. ประสาน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จํากัด (มหาชน) หรือ OR ยังคงไม่ปรับขึ้นราคาจำหน่ายน้ำมันสำเร็จรูปในช่วงเวลานี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อประชาชน ขอให้ผู้ใช้พลังงานไม่ตื่นตระหนกหรือกักตุนเชื้อเพลิง เนื่องจากปริมาณสำรองน้ำมันและระบบขนส่งในประเทศยังคงเป็นไปตามปกติ








