บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ฟุตไทยลีก 1 ฤดูกาล นี้ได้อย่างเป็นทางการ พร้อมสร้างสถิติเป็นแชมป์ 5 สมัยติดต่อกัน

การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1  ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ลงสนามในนัดตกค้าง โดยบุกไปพ่ายนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ด้วยสกอร์ 0-1 จากผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด การันตีคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศไทยไปครองทันที เนื่องจากไม่มีทีมใดสามารถทำคะแนนไล่ทันได้แล้ว ทั้งนี้ นับเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 11 ของสโมสร และเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน ส่วนสวาทแคท เก็บเพิ่ม 3 แต้ม มี  21 แต้ม เท่ากับ เมืองทอง แต่ประตูได้/เสีย ดีกว่า จึงขยับแซงขึ้นมาอยู่อันดับ 15 ของตาราง ส่วนการแข่งขันคู่อื่น ๆ ลำพูน วอร์ริเออร์ แพ้ ราชบุรี เอฟซี 1-2 และ เชียงราย ยูไนเต็ด เสมอ สุโขทัย เอฟซี 1-1

 ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยังไม่คืนฟอร์มเก่ง หลังเปิดบ้าน แพ้ บอร์นมัท 1-2 ส่งผลให้ แข่ง 32 นัด มี 70 คะแนนยังรั้งจ่าฝูงทิ้งห่าง แมนซิตี้รองจ่าฝูง 9 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 นัด ด้าน หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ต้องการ 3 แต้ม เพื่อคว้าตั๋ว แชมป์เปียนส์ลีก ฤดูกาลนหน้า คืนฟอร์มเก่ง เปิดบ้านเอาชนะฟูแล่ม 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 52 คะแนนจาก 32 นัดยังอยู่ที่ 5 ตามเดิม ส่วนการแข่งขันคู่อื่นๆ เบรนท์ฟอร์ด เสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2 และ เบิร์นลีย์ แพ้ ไบรท์ตัน 0-2

การแข่งขันแบดมินตัน ชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองหนิงโป สาธารณะรัฐประชาชนจีนประเภทคู่ผสมรอบรองชนะเลิศ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ  ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 3 ของโลก  เอาชนะ เฟิง หยาน เจ๋อ กับ หวง ตง ผิง คู่มืออันดับ 1 ของโลก จากจีน 2-1 เกม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ คิม แจฮยอน กับ ฮา จองจาง จากเกาหลีใต้ ในวันนี้  แต่ล่าสุดมีรายงานว่า คู่ผสมจากไทย ได้ถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ และจะคว้าเหรียญเงินไปครอง

ขณะที่ ชายเดี่ยว  “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันมือ 1 ของโลก และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว แพ้ ให้กับ อายูช เชตตี มืออันดับ 25 ของโลก จากอินเดีย 1-2 เกม 21-10 19-21 และ 17-21 คว้าเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย

เทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “2026 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์” เอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่มที่ 1 ที่เมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย เดี่ยวมือสอง “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ มือ 442 ของโลก เอาชนะ ไอชิ ดาส มือ 1151 ของโลก ได้ 2 เซตรวด 6-2 และ 6-3 ส่วนเดี่ยวมือหนึ่ง “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช มือ 438 ของโลก เอาชนะวาเลนติน่า อิวานอฟ มือ 912 ของโลก 2-1 เซต 6-2, 3-6 และ 7-5 ขณะที่ประเภทคู่ “แต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ ผนึกกำลัง “บัว” กมลวรรณ ยอดเพ็ชร เอาชนะ โมนิค แบร์รี่ มือคู่ 340 ของโลก และ ไอชิ ดาส ได้ 2 เซตรวด 6-4 และ 6-1 ส่งผลให้ ทีมไทยชนะนิวซีแลนด์ 3-0 คู่ การันตีว่าทีมไทยไม่ตกชั้นหรือยังอยู่ในกลุ่ม 1 ของโซนเอเชีย/โอเชียเนียต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง